Những loại sâm quý ở Việt Nam chữa bách bệnh

Ai cũng biết công dụng của các loại sâm quý chữa bệnh.Tuy nhiên,sâm quý ở Việt Nam có bao nhiêu loại sâm thì không phải ai cũng biết.Trong bài viết này,chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những loại sâm quý ở Việt Nam chữa bệnh tốt bạn không nên bỏ qua.

1.Sâm Ngọc Linh: là loại nhân sâm quý giá hàng đầu Việt Nam hiện nay,được thế giới xếp hạng 5 trong số các loại nhân sâm quý giá nhất.
Công dụng của sâm Ngọc Linh là cầm máu,nhanh chóng chữa lành vết thương,hồi phục sức khỏe,tăng cường sức đề kháng,giảm mệt mỏi và stress hiệu quả.
Ngoài racác sản phẩm nhân sâm Ngọc Linh còn chống lại quá trình lão hóa, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư cũng như hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Sâm Ngọc Linh

2. Sâm Thiết Trúc: là loại sâm quý ngang với sâm Ngọc Linh.Sâm Thiết Trúc thường nằm ở trong rừng sâu, rất hiếm có.
Công dụng: Sâm Thiết Trúc được dùng làm thuốc bổ,chữa thiếu máu,xanh xao,gầy yếu nhất là đối với những phụ nữ sau khi sinh con.
Ngoài ra, loại sâm này còn có tác dụng kích thích sinh dục và được dùng trong điều trị vô sinh.

Sâm Thiết Trúc

3. Sâm Đá:Thường mọc thành cụm, cao khoảng 30-50cm,lá dài bằng thân cây.Thân ngầm của Sâm Đá thường có nhiều đốt,không thấy rõ khi cây đã già.Củ sâm đá có màu vàng hoặc nâu,thơm đặc trưng,không có hoa và quả.
Công dụng của Sâm Đá là bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe,hồi phục thể lực và tăng cường sinh lực gân cốt khỏe mạnh,bổ thận bổ gan, điều trị chứng suy nhược lâu năm.Sâm Đá là một trong các loại nhân sâm hữu ích với người mắc bệnh tim.

Sâm Đá

4. Sâm Bố Chính:còn có tên gọi khác là sâm Thổ Hào,trồng chủ yếu ở miền Bắc.Thân cây sâm Bố Chính rất yếu,đứng không vững,có rễ trắng hoặc vàng nhạt giống cây nhân sâm,mặt lá có lông đơn, có lá và hoa.
Công dụng của nhân sâm Bố Chính là chữa cảm mạo,ho,nóng sốt,cơ thể suy nhược,thể trạng gầy yếu hoặc sụt cân.
Thông thường,sâm Bố Chính thường được dùng như một vị thuốc bổ,điều hòa kinh nguyệt hoặc chữa các bệnh ngoài da.

Sâm Bố Chính

5. Đẳng Sâm còn gọi là Lộ Đảng Sâm,Xuyên Đảng Sâm, Đông Đảng Sâm.
Đẳng Sâm được sử dụng trong y học cổ truyền để hạ huyết áp,tăng hồng cầu và bạch cầu,điều trị chứng biếng ăn do tì vị hư nhược,khí huyết thiếu,tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung khí.

Đẳng Sâm

6. Sâm Cau Rừng là một sâm dược liệu quý mọc rất nhiều ở khắp các tỉnh miền núi nước ta.
Công dụng Sâm Cau được sử dụng nhiều trong việc điều trị liệt dương,xuất tinh sớm,dinh tinh,mộng tinh,giúp tăng cường chức năng sinh lý.
Ngoài ra,loại sâm này còn có tác dụng tăng cường miễn dịch,nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể

Sâm Cau Rừng

Nguồn: Tham khảo Internet