Mẹo hay khi ngủ giúp bạn giảm cân, đẹp da chỉ sau 1 tuần

Với mẹo này bạn sẽ vừa ngủ vừa giảm cân, toàn bộ mỡ thừa biến mất chỉ sau 1 tuần – hiệu quả hơn đi hút mỡ, thẩm mỹ.

1. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp bạn giảm cân hiệu quả
Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp bạn giảm cân hiệu quả

Nếu bạn sống trong vùng có ánh sáng đèn, điện vào ban đêm, hãy che rèm cửa để căn phòng hoàn toàn chìm trong bóng tối. Khi đi ngủ, bạn nên tắt đi tất cả các thiết bị phát sáng như điện thoại, màn hình TV, đèn ngủ. Theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Pineal Research, khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn, cơ thể bạn sản sinh ra hormone melatonin không những khiến bạn cảm thấy buồn ngủ mà còn hỗ trợ cơ thể sản xuất ra chất béo nâu giúp đốt cháy calo.

2. Thở bụng trước khi ngủ

Thở bụng trước khi ngủ giúp giảm mỡ bụng, eo săn chắc
Thở bụng trước khi ngủ giúp giảm mỡ bụng, eo săn chắc

 

Bài tập thở bụng có thể kích thích nhu động ruột và khiến cho vòng eo bạn thêm săn chắc. Vì vậy, bạn hãy giành khoảng 30 phút cho những bài tập giảm béo bụng để có vòng eo uốn lượn mà ai cũng phải mơ ước.

3. Ngủ úp bụng

Ngủ úp bụng giúp đánh tan mỡ thừa
Ngủ úp bụng giúp đánh tan mỡ thừa

 

Khi ngủ úp bụng toàn bộ lực ép của lưng tác động lên thức ăn, đồng thời ép phần bụng vào chắn diện tích có thể tích tụ lượng mỡ thừa. Kết quả là sau một đêm sẽ không có lượng mỡ thừa nào đọng lại tại vùng bụng. Ngủ úp bụng để giảm béo bụng là một mới nhiều người chưa biết. Do tư thế ngủ nằm ngửa của hầu hết con người đã diễn ra từ lâu nên việc ngủ úp bụng sẽ khó khăn trong giai đoạn đầu. Nhưng không có gì là trở ngại nếu bạn muốn mình giảm béo bụng hiệu quả.

4. Ngủ trong phòng mát mẻ

Ngủ trong phòng có nhiệt độ mát hơn giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Diabetes cho thấy, ngủ trong căn phòng 18 độ C giúp con người đốt cháy lượng calo cao hơn 7% so với những người ngủ trong những căn phòng ấm áp. Một lý giải đơn giản là trong căn phòng mát mẻ, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn để tự làm ấm cơ thể mình.

5. Ăn thực phẩm giàu chất đạm trước khi đi ngủ

Bạn thường ăn vặt trước khi đi ngủ? Hãy ăn các món ăn vặt giàu chất đạm. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học bang Florida, Mỹ đã phát hiện ra rằng những người bổ sung ít nhất 30 gram protein trước khi đi ngủ sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và giảm cân hiệu quả hơn so trong khi ngủ so với những người không ăn gì trước khi đi ngủ. Một tin vui khác là chất đạm có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp ngay trong đêm, vì vậy, bạn nên ăn vặt bằng những thực phẩm giàu chất đạm trước khi đi ngủ.

Nguồn: tham khảo internet

Bài viết cùng chuyên mục:

– Một số loại gia vị không chỉ có tác dụng giúp món ăn ngon hơn, tròn vị hơn mà còn giúp giảm số cân thừa hiệu quả.

– Sau sinh làm gì để tránh tăng cân

– Giảm béo phì nhờ chế độ ăn

– Tác Dụng Của Quả Măng Cụt Trong Việc Chữa Bệnh Và Làm Đẹp