FUCOIDAN hỗ trợ bệnh nhân ung bướu như thế nào?

Fucoidan được rất nhiều bệnh nhân ung thư tìm kiếm. Đây là một loại thực phẩm dinh dưỡng giúp hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong nhiều khía cạnh khác nhau. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc xung quanh loại chất chiết xuất này.

1. FUCOIDAN LÀ GÌ?

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu. Đây là loại nhờn được tìm thấy trong tảo nâu như Kombu, Wakame, Mozuku. Tảo nâu là một loại rong biển kỳ diệu từ biển cả đã được nghiên cứu, thử nghiệm và chứng thực bởi nhiều học giả và các nhà nghiên cứu trên thế giới với tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư vượt trội.

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu
Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu

Theo nghiên cứu, Fucoidan có thành phần chủ yếu là sulfate fucose. Ngoài ra, nó còn bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic.

2. VÌ SAO FUCOIDAN LẠI TỐT?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, chất này có nhiều tác dụng khác nhau trong việc hỗ trợ bệnh nhân mắc ung thư và thậm chí có thể dùng tốt với những bệnh nhân mắc một số triệu chứng không tốt về sức khỏe. Chức năng của Fucoidan phải được kể đến như sau:

− Giảm hàm lượng Cholesterol trong máu.

− Hỗ trợ cho bệnh nhân mắc chứng tăng/ hạ huyết áp.

− Ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

− Giảm hàm lượng đường trong máu.

− Cân bằng miễn dịch.

− Điều tiết sự lưu thông trong dạ dày.

− Chống hiện tượng thiếu máu ở nhiều bênh nhân thiếu máu.

3. FUCOIDAN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN UNG THƯ NHƯ THẾ NÀO?

Tác dụng đối với tế bào ung thư: của fucoidan đã được đánh giá invivo và invitro trên một số loại ung thư, và được các nhà khoa học nghiên cứu trên một số cơ chế:

− Kích thích Apoptosis: Fucoidan khởi động quá trình apoptosis, làm chết tế bào ung thư tự nhiên mà không gây ra viêm.

 − Ức chế quá trình tạo tân mạch, ức chế di căn: fucoidan làm giảm có ý nghĩa sự di căn các tế bào ung thư tới phổi trên động vật được tiêm tế bào ung thư vú vào tĩnh mạch, do fucoidan đã tranh chấp với tế bào u để gắn vào laminin trên màng nền mô phổi.

− Thúc đẩy đáp ứng miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đặc hiệu: Những nghiên cứu cho thấy fucoidan là chất hoạt hóa các lympho bào thúc đẩy sự trưởng thành tế bào đuôi gai, vì vậy có hiệu quả trong miễn dịch dự phòng và hỗ trợ nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị ung bướu.

− Hiệp đồng tác dụng, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Fucoidan có tác dụng hiệp đồng hoặc làm giảm độc tính trên niêm mạc tiêu hóa của các thuốc hỗ trợ BN ung thư truyền thống.

Fucoidan có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư vượt trội.
Fucoidan có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư vượt trội.

4. FUCOIDAN ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG KHOA HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Fucoidan là một thành phần quý trong tảo/rong biển nâu đã được người Nhật sử dụng từ rất lâu đời như một loại thực phẩm. Nhật Bản là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ phóng xạ sau 2 quả bom nguyên tử Mỹ ném xuống. Nhưng người ta thấy rằng, người dân vùng OKINAWA có tỉ lệ mắc ung thư ít hơn hẳn so với người dân ở những khu vực khác nhờ thói quen thường xuyên ăn một loại rong/tảo biển nâu có chứa Fucoidan. Sau nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học thuộc Học Viện Quân Y 103 đã nghiên cứu và sản xuất thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin với 3 thành phần chính là Nano curcumin, Fucoidan và tam thất đều đã được chứng minh bằng thực nghiệm lâm sàng là có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

Nguồn: Tham khảo Internet