Cách sử dụng glucosamine để điều trị bệnh xương khớp

Ngoài bổ sung dinh dưỡng ra, glucosamine còn được dùng cho thức uống trong thể
Glucosamine tự nhiên là một amino – monosaccharide tham gia vào quá trình tổng hợp glucosaminoglycan tạo thành mô sụn, tăng sản xuất chất nhày dịch khớp, kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương, đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp (collagenase, phospholinase A) và giảm các gốc tự do (superoxide) là những chất phá hủy các tế bào sinh sụn.
Trong cơ thể động vật, glucosamin được cấu tạo từ glucose và aminoacide glutamic. Ở người sự sản xuất glucosamin sẽ giảm dần theo tuổi.
Từ năm 1990, người ta đã chế tạo được glucosamin từ vỏ tôm, cua,  sò. Có 3 loại được dùng làm thuốc là: glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride,  N-acetylglucosamine (phổ biến nhất là glucosamine sulfate và glucosamine hydrochloride). Rất nhiều thí nghiệm xác định tác dụng dược lý của glucosamin đã được tiến hành, song kết quả lại trái ngược nhau.  Nhiều nghiên cứu được công bố coi glucosamin như một loại thần dược chữa khỏi các bệnh viêm khớp, nhưng cũng có nghiên cứu cho rằng tác dụng chữa viêm khớp của glucosamin chỉ ngang giả dược (thuốc vờ, trong nghiên cứu mù đôi).
Hiện nay có khoảng 70 quốc gia công nhận glucosamin là thuốc điều trị thoái hóa khớp, tuy tác dụng giảm đau yếu, nhưng bù lại glucosamin rất an toàn, ít tác dụng phụ, có thể dùng lâu dài.
Glucosamin giảm triệu chứng viêm khớp (nhẹ và trung bình).
Lưu ý khi sử dụng glucosamine
Tác dụng giảm đau thường có sau khoảng 10 ngày dùng thuốc
Glucosamin không dùng cho trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
Liều khuyến cáo là 1.500mg mỗi ngày, dùng liên tục hay có chu kỳ trong một năm.
Người có dị ứng với tôm cua, sò, ốc, hến và hải sản không nên dùng glucosamin. Cần thận trọng khi sử dụng glucosamin cho những người cảm cúm, bệnh nhiễm trùng tai – mũi – họng.
Bệnh xương khớp đang là vấn đề lớn của thế giới vì nó có thể làm người bệnh tàn phế, suy giảm sức lao động của toàn xã hội. Vì thế 10 năm đầu của thế kỷ 21 đã được Tổ chức Y tế Thế giới chọn là thập niên xương khớp (Bone & Joint Decade). Việc tìm ra các loại thuốc mới nhằm giúp bệnh nhân khớp phục hồi lại được sức khỏe cộng đồng là những cống hiến quí báu cho nhân loại.
Thông tin cho bạn: sản phẩm glucosamine được nhiều người dùng nhất hiện nay:
Viên khớp Namvian giảm đau nhức xương
Viên khớp Namvian
Viên khớp Namvian giúp giảm đau xương khớp

Thành phần chính
Glucosamin sulfate……………300mg
Chondroitin sulfate…………….80mg
MSM (methylsulfonylmethane) …30mg
Bromelain ……
Collagen type II………………….50 mg
Phụ liệu: Talc, tinh bột, lactose vừa đủ 1 viên.
Đối tượng sử dụng:
Người bị thoái hóa xương khớp, bao gồm thoái hóa nguyên phát và thứ phát như thoái hóa dốt sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp gối, háng, cổ tay, khửu, khớp vai, viêm quanh khớp, viêm khớp cấp và mãn tính.
Người bị đau thắt lưng, đầu gối đau nhức, cảm giác nặng nề, đau nhức xương khớp, mỏi, tê buồn chân tay, đau khớp mãn tính do phong thấp, đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, sưng các khớp.
Người vận động nhiều, vận động viên thể thao muốn giảm nguy cơ mắc bệnh xương khớp.
Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn:
CÔNG TY CP THIẾT BỊ VẬT TƯ Y TẾ NAM VIỆT
Đ/c ; Liền kề U05-49 khu D, Khu ĐTM Dương Nội, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
LIÊN HỆ : 0466 642 116 -0913 933 121

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.