BỆNH TIỂU ĐƯỜNG: NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh tiểu đường là điều rất quan trọng vì nếu không được điều trị kịp thời nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong

Đây là bệnh thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa, được đặc trưng bởi lượng đường tăng trong máu, kết quả ảnh hưởng đến chất lượng sống và tăng nguy cơ tổn thương thần kinh tim mạch. Sau đây là những dấu hiệu chính cảnh báo bệnh đái đường:

1.Đi tiểu nhiều, luôn khát nước

uong-nhieu-nuoc-khong-tót

Triệu chứng này là do lượng đường trong máu cao nên thận phải hoạt động mạnh để loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể qua nước tiểu, do vậy đi tiểu nhiều. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng bù lại lượng chất lỏng đã bị mất và điều này khiến bạn luôn cảm thấy khát nước.

2. Giảm cân đột ngột

Với lượng đường trong máu quá lớn, bệnh nhân tiểu đường có thể bị giảm trọng lượng cơ thể từ 5-10 kg trong vòng 2-3 tháng.

3. Đói cồn cào

4. Giảm hoặc tăng cân không có lý do

giamcan500

Giảm hoặc tăng cân không rõ lý do vì không có khả năng sử dụng insulin do đái đường gây nên. Ngăn cản glucose đi vào trong tế bào lúc đó cơ thể sẽ sử dụng protein từ các cơ để bù đắp năng lượng. Do cơ thể mất khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu thường xuyên, bệnh nhân đái đường (thường là đái đường type 1) dễ bị sụt cân nhanh chóng. Tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ gây phản ứng ngược lại, tăng cảm giác thèm ăn (thức ăn ngọt) và gây tăng cân.

5. Chậm liền sẹo

Một điều đáng chú ý là vết thương chậm liền sẹo. Do lượng đường cao trong máu đã làm tổn thương các tĩnh mạch, động mạch, điều này gây ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu đến các tế bào giúp làm lành vết thương.

6. Ngứa da

Bệnh tiểu đường làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị suy yếu dẫn tới việc da bị ngứa và khô, nhất là ở những vùng như cổ hoặc nách.

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thì điều quan trọng và cần thiết là bạn nên có chế độ ăn, lối sống lành mạnh, đặc biệt là đái tháo đường type 2.

Tức là, bạn phải tránh rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, tránh các chất béo bão hòa, chất ngọt và thực phẩm chế biến sẵn, vận động hàng ngày…

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra đường huyết nếu đang ở độ tuổi hơn 45, có dấu hiệu khó chịu ở bụng, người yếu, hay khát nước, đi tiểu nhiều, thở nhanh hơn bình thường, hơi thở có mùi như chất tẩy sơn móng tay.

Phát hiện sớm bệnh có thể giúp bạn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm như tim mạch, thần kinh…

Nguồn: Tham khảo Internet

MỘT SỐ SẢN PHẨM GIÚP PHÒNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG:

TỎI ĐEN SÂM NGỌC LINH

TỎI ĐEN VIỆT NAM

Sản phẩm được phân phối và bán tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ Y TẾ NAM VIỆT

Đ/c: Liền kề U05-49 Khu D, khu đô thị mới Dương Nội, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông,Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0466642116